Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0971.158.118
Hotline: 0971.158.118

Rèm cửa an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Rèm cửa sổ được ví von như là bộ quần áo của một ngôi nhà, làm cho ngôi nhà trông thu hút hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều người, những người mắc bệnh liên quan đến hô hấp, hen suyễn hay dị ứng thường bị ảnh hưởng bởi rèm cửa bỏi vì rèm cửa làm cho không khi trong phòng lưu thông không được thoải mái. Do đó, rất quan trọng để hiểu được những triệu chứng đi kèm khi sử dụng rèm cửa treo trong nhà.

Mặt rèm chất lượng tốt dành cho người bị dị ứng

Đôi với những người bị dị ứng, rèm cửa tốt nhất là những loại có bề mặt cứng như rèm mini hay rèm sáo gỗ. Mặc dù những loại rèm này cần phải thường xuyên vệ sinh nhưng chúng không có khả năng bắt và giữ bụi – nguy cơ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn nhất – nên không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của những người thường xuyên bị dị ứng. Rèm cửa và rèm vải, ngược lại, là nơi lí tưởng để bụi trú ngụ và do đó người sử dụng cũng phải thường xuyên giặt hay vệ sinh hơn. Thậm chí, rèm giữ bụi còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với những người mắc bệnh hen suyễn.

Rèm cửa thân thiện với môi trường

 

Ngoài ra, để bảo vệ người sử dụng khỏi những tác nhân gây hại, những triệu chứng dị ứng, có rất nhiều lựa chọn rèm cửa thân thiện với môi trường. Treo rèm cửa có khuynh hướng thiên về sinh thái vừa bảo vệ môi trường mà chính người sử dụng cũng không phải tiếp xúc với những hóa chất độc hại dùng để nhuộm rèm gây nguy hiểm cho sức khỏe. Một số chất liệu thân thiện với môi trường được mọi người tin tưởng như là bông, mành tre, rèm tái chế, …

Tầm quan trọng của việc hút bụi

Bất luận bạn chọn loại rèm cửa nào cho gia đình, điều quan trọng nhất đối với những người mắc bệnh về hô hấp chính là phải thường xuyên hút bụi trên rèm. Hút bụi từ rèm cửa, thảm , hay các nội thất được bọc bằng vải sẽ giúp làm giảm lượng bụi trong không khi và trên các thiết bị. Thông thường thì 1-2 tuần bạn nên hút bụi một lần.

Vệ sinh rèm cửa

Blinds Cleaning

 

Rèm và mành chớp gỗ cần phải được lau chùi thường xuyên. Hút bụi bề mặt có tác dụng làm giảm các nguy cơ gây các bệnh hô hấp, dị ứng hay hen suyễn. Sử dụng khăn lau mềm để lau sạch các lớp bụi bám lâu ngày trên rèm, nếu chúng quá bẩn, hãy tháo và ngâm chúng trong dung dịch tẩy rửa nhẹ pha với nước ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *